Lille ! Khởi nguồn xu hướng

Tin tức & Sự kiện

Bánh mì Sài Gòn đậm vị “Sài Gòn”

Nếu mỗi thành phố được đặc trưng bởi một món ăn thì Sài Gòn chắc sẽ là bánh mì Sài Gòn, món ăn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi nào trên mảnh đất hoa lệ này. Vài người nghĩ rằng bánh mì Sài Gòn chắc sẽ mang một hương vị rất khác biệt thì mới có thể nổi tiếng như vậy nhưng thật sự thì nó chẳng có một hương vị đồng nhất nào cả, bạn ăn ở mười nơi có thể ra được mười vị.

Có gì trong 1 ổ bánh mì Sài Gòn?

bánh mì

Bánh mì kẹp, bánh mì kẹp thịt hay bánh mì thịt kiểu Việt Nam là những tên gọi khác của bánh mì Sài Gòn, là một loại bánh mì ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo. Loại bánh mì này xuất phát từ bánh mì Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Sài Gòn. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau.

bánh mì

Bánh mì là món ăn nhanh buổi sáng (và tối) cho giới học sinh, sinh viên và người lao động vì có giá thành phù hợp. Tuỳ từng địa phương ở Việt Nam mà bánh mì kẹp có thể được sử dụng thay thế cho bữa sáng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Vị “Sài Gòn” trong từng ổ bánh mì

bánh mì

Bạn hoàn toàn có thể ăn ra rất nhiều mùi vị khác nhau khi mua bánh mì tại mỗi 1 nơi trên mảnh đất Sài Gòn này nhưng vị “Sài Gòn” lại chính là thứ sẽ lưu lại sâu trong tâm trí. Tại sao tôi lại cảm nhận như vậy ư? Chắc vì trong tôi, tinh túy của một ổ bánh mì Sài Gòn không nằm hoàn toàn ở hương vị mà còn ở hơi thở Sài Gòn ẩn sâu bên trong. Đó là hương vị của sự hối hả ngược xuôi mưu sinh, của tình người thắm đượm trong từng lớp bánh và hơn hết là tình yêu rất riêng của tôi dành cho mảnh đất này.

bánh mì

Chúng ta đều biết phở đặc trưng cho cả đất nước Việt Nam nhưng bánh mì Sài Gòn thì lại chỉ của riêng người Sài Gòn. Vì thế, nếu đã một lần dừng chân nơi mảnh đất hoa lệ này, sẽ là một niềm hối tiếc nếu bạn bỏ qua một món ăn hấp dẫn mang đậm văn hóa Sài Thành này.

________________________________________________________

Các đặc quyền khi sử dụng sản phẩm Lille:
📎Thiết kế độc quyền, chính hãng
📎Bảo hành dây kéo
📎Cam kết chất lượng
📎Chính sách đổi trả dễ dàng
🔴Comment để được tư vấn miễn phí và đặt hàng ngay
hoặc inbox, SMS, Zalo.
☎ Hotline: 0909.33.82.28
💌Mail: Sale@lille.vn
📤 Inbox để được tư vấn chi tiết: m.me/lille.mylife123
📤 Xem thêm mẫu tại website: http://lille.vn/

💒 Xem mẫu trực tiếp tại Lille Store: Lầu 1, 25 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM